Giỏ hàng

Những tiêu chí chọn đệm cho người già

Không giống như thanh niên, người cao tuổi với một cơ thể đã lão hóa sẽ gặp vô số vấn đề về sức khỏe mà phần lớn những vấn đề đó đều ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy để đảm bảo cho giấc ngủ của người già được ổn định chúng ta nên chọn một tấm đệm phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cách chọn đệm cho người già dựa trên một số tiêu chí.

Độ thông thoáng của tấm đệm

Khi còn thanh niên hệ thống bài tiết qua đường mồ hôi của chúng ta chính là một cơ quan thải độc vô cùng hữu hiệu. Khi chúng ta nằm lên một tấm đệm quá dày và bí, cơ thể chỉ đơn giản bài tiết qua đường mồ hôi và bốc hơi. Trái lại, đối với người cao tuổi việc nằm trong một không gian bức bí sẽ khiến cơ thể mệt mỏi thậm chí gây ra các bệnh như cảm cúm, sốt cao vì hệ bài tiết mồ hôi của họ chỉ còn hoạt động rất ít so với thời trẻ.

Chính vì thế khi chọn đệm cho người cao tuổi chúng ta nên chọn một tấm đệm mỏng và tạo nên từ chất liệu thoáng khí nhưđệm xơ dừa hoặc xơ dừa bông ép.

Độ đàn hồi của đệm

Độ đàn hồi của tấm đệm ảnh hưởng trực tiếp tới sống lưng của người già. Tấm đệm quá cứng sẽ tác động lên vai, và hông của người nằm và rất dễ gây ra đau lưng. Tấm đệm quá mềm sẽ làm cong sống lưng gây ra các bệnh liên quan đến dây thần kinh như bệnh đau dây thần kinh tọa, dây thần kinh liên sườn… Là những bệnh người già rất dễ mắc phải.

Nói tóm lại một tấm đệm tốt cho lưng của người già là một tấm đệm có độ lún bật vừa phải mà những tấm đệm thông thường khó có thể đạt tới. Một tấm đệm lò xo cao cấp có thể có giá thành cao nhưng luôn luôn là tấm đệm “y dược” giúp người nằm có được một sức khỏe hoàn hảo.

Đệm lò xo, đệm bông ép hay đệm xơ dừa ?

- Đệm lò xo: là loại đệm có giá thành cao nhất, với độ đàn hồi từ cao đến thấp mà người dùng có thể lựa chọn qua những dòng đệm khác nhau trên thị trường. Như vậy người lớn tuổi sẽ rất dễ ràng chọn được một tấm đệm lò xo phù hợp với họ bằng cách nằm thử xem có bị quá cứng hay quá mềm hay không.

- Đệm bông ép: Là loại đệm phổ biến trên thị trường với giá thành tương đối rẻ nhưng thường quá mềm và dễ bị xẹp lún, hơn nữa với kết cấu bên trong là bông ép nên sẽ không có độ thông thoáng, hoàn toàn không phù hợp với người già.

- Đệm xơ dừa: Xơ dừa là chất liệu từ thiên nhiên, vì vậy đệm xơ dừa luôn luôn thông thoáng tuyệt đối, nhưng điểm hạn chế của đệm xơ dừa vẫn là độ đàn hồi bị hạn chế, không có nhiều lựa chọn.

Chúc các bạn chọn được một tấm đệm ưng ý nhất cho người cao tuổi trong gia đình !

Danh mục tin tức